KHỞI SỰ KINH DOANH NHỎ THEO HÌNH THỨC HỘ KINH DOANH VÀ VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CẦN BIẾT

21-10-2020

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

Khi bạn khởi nghiệp, có ý định khởi nghiệp, hoặc chuẩn bị khởi nghiệp - Bạn băn khoăn, nên chọn loại hình kinh doanh nào??? Sẽ chọn loại hình doanh nghiệp nào??? Đó là những suy nghĩ của người khởi nghiệp.

Để giúp sinh viên tiếp cận thực tế cũng như nắm bắt những khia cạnh pháp lý với loại hình kinh doanh.

Khoa Chính trị - Luật đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 10.2020 với chủ đề “KHỞI SỰ KINH DOANH NHỎ THEO HÌNH THỨC HỘ KINH DOANH VÀ VẤN ĐỀ PHÁP LÝ CẦN BIẾT”

Diễn giả: ThS. Thái Thị Mai Chân - Phó trưởng phòng Kinh tế. Quận Tân Phú TP.HCM

Và sự tham dự của Ban chủ nhiệm Khoa:

-TS. Nguyễn Thi Thu Thoa - Trưởng khoa;

-ThS. Phan Thị Thu Thúy - Phó trưởng khoa; cùng các giảng viên trong khoa và sinh viên khóa 10 ĐH ngành Luật Kinh tế.

ThS. Thái Thị Mai Chân chia sẻ và nêu rõ những ưu, nhược điểm của hộ kinh doanh; về chế độ nghiệp vụ kế toán; về quyền quyết định các hoạt động kinh doanh; về điều kiện, thủ tục đăng ký kinh doanh...

Với chuyên đề sẽ này giúp người khởi nghiệp có những nhận định chính xác, phù hợp nhất với ý tưởng kinh doanh của mình.

Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên môn thường xuyên của Khoa Chính trị Luật, với mục đích trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, hỗ trợ học tập cho sinh viên ngành luật kinh tế để sinh viên hiểu - nắm rõ các quy định pháp luật hiện nay./.

Bài: Nguyễn Thị Huyền – Hình: Thu Trang